180059948  174/11 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

logo

 180059948
Trang chủ»Sản phẩm»Năng lượng»Khí tự nhiên mini

Hướng dẫn nộp tiền

Nộp tiền trực tuyến qua ngân hàng:

 

Quý khách mở tài khoản giao dịch tại ALIA có thể thực hiện nộp/chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi qua ngân hàng kết nối trực tuyến với ALIA: Vietcombank. Để nộp tiền, Quý khách vui lòng điền thông tin chuyển khoản với nội dung như sau:

 

Lưu ý: -Thời gian nộp tiền bắt đầu từ 7h sáng, kết thúc lúc 22h từ thứ 2 đến thứ 6. Giao dịch sau thời gian này sẽ được chuyển qua ngày làm việc kế tiếp.

 

Ngân hàng MSB

 

 • Tên đơn vị thụ hưởng: CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA ALIA
 • Số tài khoản thụ hưởng: 042 6601 001 9999
 • Tại: Ngân Hàng MSB - Chi nhánh Đô Thành
 • Nội dung nộp tiền: [Số TKGD][dấu cách][Tên TKGD không dấu]

 

 

 

Ngân hàngVietinbank

 

 •  Tên đơn vị thụ hưởng: CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA ALIA
 • Số tài khoản thụ hưởng: 119 002 948 299
 • Tại: Ngân Hàng Vietinbank - Chi nhánh Thủ Đức
 • Nội dung nộp tiền: [Số TKGD][dấu cách][Tên TKGD không dấu]

Hướng dẫn rút tiền

1. Rút tiền trực tuyến:

 

Nhà đầu tư đăng nhập vào tài khoản quản lý được cung cấp trên website ALIA để gửi yêu cầu rút tiền. Lưu ý đây là tài khoản quản lý, không phải là tài khoản CQG, vui lòng kiểm tra email với tiêu đề “Thông báo mở tài khoản giao dịch thành công” từ ALIA để nhận đăng nhập. Yêu cầu rút tiền bao gồm:

 

 • Tài Khoản Giao Dịch muốn rút tiền từ
 • Số tiền muốn rút
 • Tài khoản ngân hàng muốn rút tiền về
 • Hoặc nhấn tại đây để được chuyển đến mục Gửi yêu cầu rút tiền.

 

LƯU Ý:

 

 • Thời gian rút tiền: 8:00-17:00 từ thứ 2 đến thứ 6. Các giao dịch rút tiền thực hiện sau thời gian này sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo
 • VMEX sẽ tiến hành xử lý ngay khi nhận được yêu cầu rút tiền nếu yêu cầu hợp lệ. Thời gian tiền được rút về tài khoản từ 30-90 phút, tối đa 36 giờ tùy thuộc vào hệ thống ngân hàng

 

2. Rút tiền qua tổng đài:

 

LƯU Ý: Với trường hợp rút tiền qua tổng đài, nhà đầu tư bắt buộc phải lưu giấy yêu cầu rút tiền kèm chữ ký tại ALIA

 

 • Thời gian thực hiện:
 • Từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày Lễ, Tết
 • Sáng: Từ 8h30 đến 11h30
 • Chiều: Từ 13h00 đến 15h00

 

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Gọi điện đến tổng đài từ số điện thoại đã đăng ký.
 • Bước 2: Cung cấp cho giao dịch viên số tài khoản, và các thông tin xác minh chủ tài khoản.
 • Bước 3: Đưa yêu cầu rút tiền và xác nhận lại yêu cầu.

Khí tự nhiên mini

Khí tự nhiên mini là gì?

Khí tự nhiên mini là mặt hàng tương tự với khí tự nhiên. Tuy nhiên khí tự nhiên mini sẽ có mức kí quỹ thấp hơn hợp đồng khí tự nhiên. Khí tự nhiên chính là một nhiên liệu hoá thạch. Nó được bắt nguồn từ phần còn lại của  thực vật và động vật sống cách đây hàng triệu năm. Các loài vật này đã bị chôn vùi và bị phơi nhiễm với nhiệt. Khi chúng bị nén sâu bên dưới hàng ngàn mét đất và đá. Khí tự nhiên được tạo thành Khí tự nhiên được tìm thấy tại các hồ chứa bên dưới bề mặt trái đất. Các lớp đá lớn bẫy khí tự nhiên khi trôi nổi lên bề mặt. Các lỗ nhỏ và vết nứt giữ các phân tử khí tự nhiên trong suốt quá trình hình thành đá. 

Khí tự nhiên được chuyển đổi thành khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) qua một quy trình gọi là hóa lỏng. Nhờ đó tạo điều kiện cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn và giúp giảm trọng lượng.

Đặc điểm của khí tự nhiên – phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini:

 

Khí tự nhiên được đánh giá là một năng lượng sạch an toàn và được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

 

Khí tự nhiên thành phần bao gồm Metan(CH4), Etan(C2H6), Propan (C3H8), Butan(C4H10) và các Ankan khác. Trong đó khí thiên nhiên Metan là một trong những nguồn nhiên liệu quan trọng nhất. Chúng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp.

 

Khi tự nhiên được coi như là nguồn năng lượng chuyển tiếp giữa “nhiên liệu bẩn” để lại dấu ấn carbon và năng lượng tiên tiến trong tương lai của Trái đất nhờ các thuộc tính năng lượng và lợi thế sinh thái “xanh” so với các nhiên liệu hóa thạch khác. Quá trình chuyển đổi năng lượng có thể mất nhiều thập kỷ hoặc vài thập kỷ tùy thuộc vào từng quốc gia.

 

Thực tế khí tự nhiên dễ bay hơi. Nó dễ cháy hơn các nguồn năng lượng khác. Điều đó giúp củng cố vị trí của nó. Coi như là một trong những nguồn năng lượng được sử dụng nhiều nhất.

 

khi tu nhien mini

 

Khí tự nhiên xuất hiện như thế nào?

Khí thiên nhiên có trong các mỏ khí nằm dưới lòng đất, thành phần chủ yếu là metan.

Cũng có những nơi, khí thiên nhiên được tìm thấy trong các hồ chứa hidrocacbon khi chúng có sự liên kết với nhau trong những vỉa than và dưới dạng clanratmetan. Trên thế giới hiện nay khí tự nhiên xuất hiện ở mọi nơi với trữ lượng khổng lồ lên tới 150 tỷ tỷ m3, trừ Nam Cực.

 

Trong số nhiều quốc gia hiện nay thì Nga là nước có trữ lượng khí thiên nhiên nhiều nhất trên thế giới, chiếm khoảng 48 tỷ tỷ m3. Khu vực Trung Đông xếp thứ hai với 50 tỷ tỷ m3. Ngoài ra, tại khu vực châu Úc, châu Phi hay châu Á cũng tìm thấy trữ lượng khí thiên nhiên.

 

Ở Việt Nam, khí thiên nhiên xuất hiện ở rất nhiều nơi. Tại nước ta đã phát hiện tới 24 mỏ khí thiên nhiên. Trong số 24 mỏ đó thì có 23 mỏ khí thiên nhiên nằm trong đất liền và 1 ở ngoài biển. Với số lượng các mỏ khí thiên nhiên này chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích trong quá trình sản xuất, sử dụng.

 

Tuy nhiên trên thực tế Bộ Công Thương đã nhận định rằng từ năm 2022 thì nguồn khí thiên nhiên tại Việt Nam sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ suy giảm. Chính bởi vậy mà nhu cầu sử dụng trong nước cũng khó có thể đáp ứng được. Giải pháp khi đó được đặt ra chính là phải nhập khẩu khí hóa lỏng LNG để sử dụng vào nhiều mục đích, trong đó có phát điện.

 

Ứng dụng của khí tự nhiên:

Khí tự nhiên được ứng dụng làm nhiên liệu và nguyên liệu đầu vào cho ngành chế biến hoá chất

Sử dụng làm chất đốt trong các bếp ga, lò ga để nấu nướng, sấy khô.

Được sử dụng để đốt các lò đốt các tua bin nhiệt điện để phát điện cũng như các lò nấu thủy tinh, lò luyện kim loại và chế biến thực phẩm

Được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho ngành hóa dầu để tạo ra các chất hóa dầu. Các chất hóa dầu này được sử dụng làm sản phẩm cơ sở cho việc sản xuất phân đạm, bột giặt, dược phẩm, chất dẻo và nhiều loại hàng hóa khác.

 

Sử dụng để đốt trong các lò gạch gốm và các lò cao sản xuất xi măng

 

khi tu nhien mini 3

 

 

Thị trường khí tự nhiên:

Giá khí tự nhiên kỳ hạn tăng 9% lên 7,96 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (BTU) trong giao dịch gần đây. Đó là mức giá cao nhất kể từ tháng 9/2008 và diễn ra sau khi khí đốt tự nhiên tăng 16% trong tuần trước. Đà tăng giá khiến giá khí đốt tự nhiên tăng 113% kể từ cuối năm ngoái. Chứng tỏ thị trường khí tự nhiên sẽ còn tăng nữa trong thời gian tới.

 

Giá khí đốt tự nhiên tăng cao sẽ làm tăng thêm áp lực về lạm phát ở Mỹ, vốn đang gặp phải khó khăn với mức giá nhà cao nhất trong 40 năm qua.

 

Đà tăng giá cao đột biến của khí đốt tự nhiên phản ánh kỳ vọng của giới đầu tư về nhu cầu sử dụng tăng cao hơn do nhiệt độ mát mẻ bất thường và tồn kho khí đốt tự nhiên dưới mức trung bình ở Mỹ.

 

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ GIAO DỊCH KHÍ TỰ NHIÊN MINI – PHÂN TÍCH KĨ THUẬT KHÍ TỰ NHIÊN MINI:

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên bao gồm:

 

Nguồn cung: Nguồn cung có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá giao dịch khí tự nhiên mini

Quy trình sản xuất khí tự nhiên: Hầu hết khí tự nhiên được sản xuất ở trong nước Mỹ. Vì vậy để vận chuyển khí tự nhiên đòi hỏi một ống dẫn khí đốt. Trong thời kì sản xuất tăng thì giá khí đốt sẽ giảm và ngược lại. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên mini.

Thời tiết: Thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khai thác và sản xuất khí đốt khiến cho nguồn cung bị giảm, giá sẽ tăng cao. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên mini.

Sản phẩm thay thế: khí tự nhiên có thể chịu sự cạnh tranh của các nhiên liệu khác như than đốt và năng lượng mặt trời. Vì vậy có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá giao dịch khí tự nhiên mini.

 

Để giải quyết vấn đề vận chuyển khí, khí đốt tự nhiên dạng lỏng hiện nay là một giải pháp. Các chi phí sản xuất khí đốt tự nhiên dạng lỏng đã giảm, khiến đây là một lựa chọn khả thi để nhập khẩu và xuất khẩu dầu thô. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên mini.

 

Khí tự nhiên mini NYMEX 

Hàng hoá giao dịch

Khí tự nhiên NYMEX

Mã hàng hóa

NQG

Độ lớn hợp đồng

2,500 triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) / lot

Đơn vị giao dịch

USD / mmBtu

Thời gian giao dịch

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 - 04:00 (ngày hôm sau)

Bước giá

0.005 USD / mmBtu

Tháng đáo hạn

Các tháng liên tiếp trong năm hiện tại và 5 năm tiếp theo

Ngày thông báo đầu tiên

Theo quy định của MXV

Ngày giao dịch cuối cùng          

Theo quy định của MXV

Ký quỹ

Theo quy định của MXV

Giới hạn vị thế

Theo quy định của MXV

Biên độ giá

Theo quy định của MXV

Phương thức thanh toán

Không giao nhận vật chất

Tiêu chuẩn chất lượng

Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới

Liên hệ

logo

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA ALIA

 • 174/11 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 180059948
 • Email : [email protected]
Bản đồ

 

mess.png

icon-192x192 Telegram

zalo-icon